Tìm hiểu về artemia là gì? hướng dẫn nuôi Artemia sinh khối

Ở bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về con artemia là gì? và cách nuôi nuôi Artemia sinh khối ra sao. Artemia ăn gì để nhanh lớn.

Có lẽ Artemia đã không còn quá xa lạ đối với những anh em nuôi cá cảnh, bởi đây là loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh. Vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên Artemia giúp những chú cá con mới sinh bổ sung dinh dưỡng rất đầy đủ nên nếu dùng Artemia cho cá con ăn đó là một điều tuyệt vời. cũng chính vì giá trị dinh dưỡng cao và thời gian nuôi Artemia lâu nên giá thành của chúng cũng khá đắt đỏ. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách ấp trứng Artemia và nuôi Artemia như thể nào nhé.
Cách ấp trừng Artemia:
Vật dụng cần khi ấp:
1 bình ấp to hay nhỏ tùy thuộc vào số lượng bạn ấp. Muối hột mua ở chợ khoảng 5k/1kg. 1 vòi sủi oxy.
Cách ấp: Chúng ta có thể dùng nước giếng hoặc nước máy sau đó pha nước cùng với muối theo tỉ lệ 1/10 có nghĩa là mỗi 1 lít nước chúng ta sử dụng 1 muỗng muối hột (muỗng nhỏ ăn cơm), bỏ chung vào bình ấp sau đó cung cấp vòi sủi oxy để ở nơi có ánh sáng và sủi khí liên tục trong 24-30 tiếng để có tỉ lệ nở cao nhất. (Lưu ý: tỉ lệ nở nhiều hày ít, thời gian ấp lâu hay nhanh phụ thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của trứng của Artemia). Sau khi ấp 24-30h đồng hồ thì trứng Artemia sẽ nở hoàn toàn khi này vỏ của trứng Artemia sẽ nổi lên phía trên chúng ta chỉ cần lấy cây vợt nhỏ và lọc hớt nhũng cái vỏ trứng ở phía trên mặt nước lên.
Cách nuôi Artemia sinh khối:
Ấu trùng Artemia sau khi nở có kích thước vô cùng nhỏ vì vậy thức ăn của chúng cũng phải phù hợp. Artemia ở môi trường biển tự nhiên chúng ăn những phù du nhỏ có trong nước hoặc tảo biển, còn trong môi trường nuôi nhân tạo của chúng ta thì có rất nhiều nguồn thức ăn cho chúng bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng cá cảnh lớn. Như bản thân mình thì Ấu trùng Artemia mới nở mình sẽ cho chúng ăn tảo kết hợp với 1 cây vợt nano để lọc tảo cho chúng.
Cách thức cho cá ăn Artemia:

Đối với cá con (cá bột) thì ngay sau khi sinh ra 1-2 ngày là chúng đã có thể ăn những ấu trùng Artemia mà bạn mới ấp ra được rồi. Và tiếp theo đó khoảng 2 tuần sau khi sinh chúng có thể ăn những con Artemia lớn hơn. Artemia có hàm lượng protein cao đạt khoảng 60-70%, hàm lượng đạm đạt khoảng 50%, các chất axit béo không nó có hàm lượng >17% mg/g.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *