Phân nền Akadama có chơi được thủy sinh hay không?

Rất nhiều anh em vẫn chưa hiểu hết công năng của loại phân nền Akadama, chính vì vậy ở bài viết này mình xin chia sẻ về một vài kiến thức về loại phân nền Akadama này cho các bạn tường tận hơn nhé.

Phân nền Akadama hay nói đúng hơn là đất nền Akadama là loại đất nền ít dinh dưỡng được sử dụng chủ yếu vào nuôi trồng cây bonsai. Akadama là một loại đất giống như đất set, có dạng hạt to nhỏ nhiều kích thước phù hợp cho nhiều công việc khác nhau. Các thành phần chính có trong phân nền Akadama bao gồm SiO 2 42,7% CaO 0,98% MgO 2,5% MnO 0,15% Fe 2 O 3 8,4% Al 2 O 3 25,1%.  (pH = 6,9 EC = 0,052 ms / cm). Chính vì Ph ở ngưỡng 6.9 nên người ta bắt đầu khai thác vào ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sinh cá cảnh, hạt phân nền Akadama có dạng xốp độ ổn định ph cao và ít dinh dưỡng vì vậy người ta thường dùng loại đất nền này để trồng những cây thủy sinh cần ít dinh dưỡng mục đích chủ yếu là giúp ổn định ph trong nước để nuôi cá và giữ cây thủy sinh.
Các hạt phân nền Akadama có kích thước hạt trung bình: 2-6.5mm hạt mịn: 1-2mm. Người ta sử dụng phân nền Akadama vào nhiều mục đích khác nhau ,theo các loại cây trồng khác nhau, Akadama có thể không chỉ được sử dụng một mình mà còn được trộn lẫn với các chất nền khác, chẳng hạn như pumice, đá, than bùn … Hạt trung bình thích hợp cho tất cả các loại cây trồng trong chậu, đặc biệt là cây xương rồng và Cây mọng nước.
Giá phân nền Akadama được bán ra thị trường hiện tại cung không đắt đỏ cho lắm chỉ với 300k bạn đã có trong tay 9.8kg đất nền Akadama này để nuôi trồng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *