Những thiết bị và vật liệu làm nên một hồ thủy sinh

Có thể nói thủy sinh là một bộ môn nghệ thuật có thể thu hút bất kì ai khi biết tới nó? Để hiểu thế nào là một hồ thủy sinh và cấu tạo của một hồ thủy sinh cần những gì thì mời các bạn cùng tham khảo bài viết chia sẻ này nhé!
Khi nhắc tới cụm từ thủy sinh hầu hết chúng ta đã có thể hiểu nôm na đó chính là một hệ sinh thái cây trồng dưới nước, đúng như vậy thủy sinh chính là một hệ sinh thái bao gồm nước, cây, ánh sáng, và cá nữa. Để duy trì một hệ sinh thái như vậy thì người chơi thủy sinh đòi hỏi phải có một lượng kiến thức nhất định bởi mỗi cây thủy sinh sẽ có một điều kiện sinh sống và phát triển riêng biệt, nếu chúng ta không nắm được những yếu tố đặc điểm của từng cây trồng thì sẽ dễ dẫn đến hậu quả là cây sẽ không phát triển được hoặc thậm chí có thể bị thối rữa và chết.

Điều kiện sinh sống cần thiết của một hệ sinh thái trong hồ thủy sinh cần có:

Để có một hồ thủy sinh phát triển tốt thì bạn cần cung cấp ánh sáng, nhiệt độ và dinh dưỡng cho cây, tùy theo kích thước của hồ thủy sinh mà chúng ta có những liều lượng dinh dưỡng, ánh sáng co2 phù hợp với hồ.

Những trang bị cần thiết khi chơi thủy sinh:

Bình khí co2: Không phải loại cây thủy sinh nào cũng cần phải cung cấp co2 đầy đủ tuy nhiên để có một hồ thủy sinh phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh thì bình khí co2 giúp cung cấp lượng khí co2 hòa tan trong nước giúp cây thủy sinh hô hấp là điều cần thiết.
Bộ trộn khí co2: Với bộ trộn khí này sẽ giúp lượng khí co2 từ bình co2 khuyếch tán hòa tan bọt khí trong nước, cung cấp 1 lượng khí co2 điều độ và dàn đều hơn trong nước.
Đèn thủy sinh: Đây là một yếu tố không thể thiếu đối với một hồ thủy sinh, bởi điều kiện phát triển của cây thủy sinh cần quang hợp giúp cây lên màu, giữ màu sắc rực rỡ, tùy vào loại cây thủy sinh mà chúng ta có những loại đèn riêng biệt có độ quang phổ phù hợp.
Phân nền thủy sinh: Yếu tố phân nền cung cấp dinh dưỡng cho cây thủy sinh, rất cần thiết đối với những loại cây thủy sinh có dạng bám rễ, đối với những cây cắt cắm thì không nhất thiết phải cần có phân nền.
Ngoài ra còn một vài phụ kiện thiết bị cần thiết để giúp hồ thủy sinh của chúng ta thêm phần sinh động bạn có thể bỏ thêm đá, lũa, cá, các vật trang trí… để tạo nên một khung cảnh đẹp mắt gói gọn trong một chiếc hồ thủy sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *