Có nên sử dụng đèn Odyssea để chơi thủy sinh hay không?

Có nên sử dụng đèn Odyssea để chơi thủy sinh hay không? đây có lẽ cũng là câu hỏi được khá nhiều bạn mới chơi thủy sinh quan tâm tới. Nên ở bài này thietbithuysinh.com sẽ phân tích xem có nên sử dụng đèn Odyssea chơi thủy sinh hay không nhé.

Đèn thủy sinh Odyssea là một trong những loại đèn thông dụng mà có lẽ đa số anh em chơi thủy sinh cũng đã biết đến tuy nhiên về hiệu năng của đèn odyssea mang lại thì có thể không phải ai cũng nắm rõ. Sau đây mình sẽ phân tích một vài ưu nhược điểm của đèn oddysea cho anh em nào mới chơi thủy sinh được rõ hơn và có thêm cho mình những lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhé.

Đèn thủy sinh Odyssea

Ưu điểm khi bạn chọn đèn thủy sinh Odyssea:

  1. Là một hãng nổi tiếng do đó được nhiều người biết đến, có một cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi sự cố khi sử dụng đèn odyssea.
  2. Những phụ kiện đi kèm như bóng đèn luôn đa dạng cho bạn có thể tìm và thay thế.
  3. Đèn odyssea sử dụng bóng đèn Compact cho ra nhiệt độ K lên tới 10000, một trong những nhiệt độ k lý tưởng để sử dụng kích thích cây thủy sinh quang hợp.
  4. Sản xuất theo công nghệ cao của hãng nên việc xuất hiện rêu hại là điều hy hữu.
  5. Đa dạng về kích thước, đèn odyssea hỗ trợ rất nhiều kích thước khác nhau để cho bạn lựa chọn. Phù hợp cho những hồ cá thủy sinh từ kích thước 30cm tới 190cm.

Một vài nhược điểm đối với loại đèn Odyssea:

  1. Công suất của đèn tương đối lớn do đó điện năng tiêu thụ đối với đèn thủy sinh Odyssea vẫn còn là một hạn chế.
  2. Đèn odyssea hỗ trợ máng kẹp bằng sắt sát với mặt hồ khá mất thẩm mỹ.
  3. đèn compact huỳnh quang theo nguyên tắc phóng điện từ hai cực với tần số nhất định nên có độ “rung” và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận biết, điều này gây tác hại cho thị lực của trẻ nhỏ, người làm việc liên tục, thường xuyên dưới ánh đèn.
  4. Loại đèn này cũng là tác nhân giảm thiểu thị lực và gây cận thị bởi độ sáng và màu giảm theo thời gian.
  5. Chứa thủy ngân và các kim loại có hại nên có nguy cơ mất an toàn.

Như vậy thông qua bài phân tích về đèn thủy sinh Odyssea này bạn sẽ đúc kết cho mình một vài kinh nghiệm để đưa ra quyết định có nên sử dụng đèn Odyssea để chơi thủy sinh không rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *