Các loại cây thủy sinh không cần co2

Những loài cây thủy sinh không cần co2 được rất nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng bởi đa số chúng đều dễ sống và thích nghi với môi trường nước, và hơn thế nữa đa số trong số chúng lại cần ít dưỡng chất, do đó chúng có thể sống mà không cần tới đất nền. Dưới đây là một số loại cây thủy sinh sống không cần tới co2 cho bạn tham khảo.

Các loại cây thủy sinh không cần co2:

Cây thủy sinh không cần co2 – Rêu Java: Rêu Java thuộc họ rêu vị trí trong hồ thủy sinh có thể làm trung cảnh hoặc nền, chúng rất dễ sống chỉ cần có một chút ánh sáng để kích thích sự quang hợp, và đặc biệt là chúng không cần khí co2 vẫn có thể phát triển rất tốt. Tuy nhiên cây thủy sinh Java phát triển cũng rất nhanh nên bạn nên thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa chúng để chúng trỏe nên gọn gàng và hợp nhãn hơn.

Cây thủy sinh không cần co2 – Cây Lưỡi Mác: Cây thủy sinh Lưỡi Mác hay còn gọi là cây Lan Muỗng có tên khoa học là Echinodorus Amazonicus, cây có thể phát triển tốt mà không cần tới co2, chỉ cần có 1 chút ánh sáng nhẹ để cây trao đổi quang hợp, đây là một loại cây thủy sinh có kích thước lớn, bạn có thể gắn chúng xuống nền thủy sinh theo từng khóm nhỏ, nếu được cung cấp đủ dinh dưỡng thì chúng sẽ phát triển rất mạnh chiều cao tối đa có thể lên tới 5-60cm.

Cây thủy sinh không cần co2 – Cây Dương Xỉ Java: là loại cây dễ trồng không cần tới co2 vẫn có thể phát triển bình thường, Dương xỉ Java hay còn gọi là dương xỉ thường có tên khoa học là Java Fern, cây thủy sinh Dương Xỉ phù hợp với tất cả các hồ thủy sinh, chúng phát triển khá chậm và vị trí thường dùng trong hồ thủy sinh là trung cảnh và hậu cảnh, với những chiếc lá mỏng manh thanh thoát khi đặt vào hồ thủy sinh tạo nên một mảng xanh huyền bí. Vì cây không bám rễ nên chúng thường được buộc vào những cành lũa hoặc cục đá trong hồ thủy sinh.

Cây thủy sinh không cần co2 – Tiêu Thảo Nâu: Cây có tên khoa học là Cryptocoryne wendtii, chúng rất dễ sống và rất thông dụng bởi Cây thủy sinh Tiêu Thảo Nâu có một màu sắc rất đặc trưng bao gồm đỏ và nâu vàng, xanh lá. Chúng cơ thể phát triển mà không cần sự hỗ trợ của khí co2. Chỉ cần lượng ánh sáng vừa đủ và lượng dinh dưỡng không quá cao.

trên đây là một vài loại cây thủy sinh thông dụng không cần co2 vẫn có thể phát triển ổn định hy vọng với chia sẻ này thì bạn sẽ có thêm thông tin về bộ môn thủy sinh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *