Đặc điểm điển hình của Phân nền ADA

Phân nền ADA có lẽ đã quá quen thuộc đối với anh em chơi thủy sinh, tuy nhiên một vài đặc điểm của loại phân nền này mà có thể anh em chưa biết, ở bài chia sẻ này thietbithuysinh.com sẽ phân tích một vài đặc điểm của phân nền ADA này mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Phân nền ADA là loại phân nền thủy sinh cao cấp có nguồn gốc từ Nhật Bản với hàm lượng dinh dưỡng ổn định và bền bỉ. Hạt phân có màu nâu đậm đặc điểm của loại phân nền này là dùng một thời gian sẽ phai ra 1 màu vàng nhạt để mô phỏng mô phỏng môi trường nước của Amazone, đây là một yếu tố bình thường nên bạn cứ yên tâm khi sử dụng. Nếu bạn không thích màu này phai trong nước bạn có thể khắc phục hiện tượng vàng nước nhẹ này bằng cách thay nước trong hồ hoặc dùng hộp lọc để loại bỏ đi những chất màu vàng này.

Đặc điểm của phân nền ADA:

  1. ADA là loại đất nền với hàm lượng dinh dưỡng không cao và cũng không thấp.
  2. Hàm lượng dinh dưỡng bền bỉ và không phóng dinh dưỡng ra ngoài môi trường nước.
  3. Hạt phân nền to nhỏ không đều mô phỏng giống môi trường đất nền tự nhiên.
  4. Phân nền ADA phù hợp với tất cả các loại cây trồng thủy sinh, không phóng dinh dưỡng trong nước nên rất an toàn cho cá.
  5. Hạt đất nền giúp ổn định PH một yếu tố quan trọng để đảm bảo môi trường nước.

Các loại phân nền ADA thông dụng:

Aqua Soil Amazonia: Tái tạo môi trường tự nhiên giúp hệ thống động thực vật sống trong môi trường khỏe mạnh. Loại phân nền chứa nhiều chất axit hữu cơ kích thích sự phát triển mạnh mẽ của cây thủy sinh. Bạn có thể tìm mua loại phân nền Aqua Soil Amazonia tại đây.

Aqua Soil Malaya: Loại đất nền thủy sinh cao cấp của ADA mô phỏng lại màu vàng của đất Hoàng Thổ khu vực Đông Nam Á. Hạt đất mềm không tan trong nước, giữ cây thủy sinh tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho cây thủy sinh bám rễ.

Aqua Soil- Africana: Mô phỏng loại đất nền màu đỏ của Châu Phi, loại đất nền làm tụt PH trong nước và đặc biệt hàm lượng chất hữu cơ không cao như của Amazonia đây là loại phân nền phù hợp với các loài cây sinh trưởng chậm, cần ít hàm lượng dinh dưỡng.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phân nền ADA hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ phần nào nắm bắt được loại phân nền hàng đầu thế giới này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *